ĐÁ LŨA ĐEN TRANG TRÍ SÂN VƯỜN

Đá lũa đen là loại đá được dùng để trang trí sân vườn nhiều nhất hiện nay. Vậy lý do gì mà loại đá này được sử dụng nhiều đến thế?  Và nó được sử dụng trong hoàn cảnh nào? Mời quý khách tham khảo thông tin về đá lũa đen ở dưới đây nhé.

đá lũa đen đẹp cỡ nhỏ
Đá lũa đen cỡ bé ở kho đá Minh Sơn

1. Đá lũa đen là gì? Phân bố ở đâu?

Đá lũa đen là loại đá có màu đen tự nhiên được hình thành từ cách đây hàng nghìn, hàng triệu năm. Do cấu trúc địa chất lẫn tác động từ môi trường bên ngoài nên đá lũa có hình dạng độc đáo. Viên đá thường uốn lượn với những đường cong tự nhiên mềm mại. Bề mặt đá và màu sắc đá tùy vào vùng phân bố mà khác nhau.

đá lũa cỡ lớn hình dáng đẹp
Đá lũa cỡ lớn có hình dáng đẹp tại kho đá Minh Sơn

Đá lũa chủ yếu phân bố ở các vùng núi ở tỉnh Hoà Bình và một số ở tỉnh Ninh Bình. Ở Hòa Bình đá lũa thường có màu đen tuyền bề mặt đá nhẵn nhụi tự nhiên. Thường được sử dụng làm bàn ghế đá, tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ hay đá bước dạo…

đá lũa đen có hình dáng đẹp
Đá lũa đen hình dáng đẹp (màu mộc chưa vệ sinh bề mặt)

2. Phân loại đá lũa đen

Đá lũa đen thì có 2 loại là đá lũa khô và đá lũa nước.

đá lũa màu mộc
Đá lũa màu mộc có hình dáng độc lạ

Đá lũa khô là loại đá hình thành ở chân đồi và chân núi. Đá này không có tiếp xúc với nước ít bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Do vậy hình dáng viên đá là hình dáng nguyên thủy không bị bào mòn từ thiên nhiên. Hơn nữa đá ở chân đồi núi sẽ dễ khai thác hơn và khai thác được khối lớn nên giá cả sẽ rẻ hơn.

đá lũa đen loại nhỏ màu mộc
Đá lũa size nhỏ màu mộc chưa vệ sinh mặt

Đá lũa nước thì hình thành ở dưới nước chủ yếu chân núi ở bờ sông hoặc ao hồ. Đá lũa nước bị bào mòn bởi nước nên có hình dáng đẹp, đường nét cong độc lạ tự nhiên. Hình dáng đá thanh thoát, màu sắc bóng  và nhẵn và mịn hơn đá lũa khô.  Vì ở dưới nước sẽ điều kiện khai thác khó khăn nên có giá thành cao hơn đá lũa khô.

đá đen màu mộc
Đá lũa size vừa màu mộc phù hợp kè bờ hồ cá koi

3. Đá lũa đen được sử dụng như nào?

Đá lũa đen làm tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ

non bộ làm bằng đá lũa đen
Non bộ làm từ đá lũa do Minh Sơn thiết kế, thi công tại Hải Phòng

Khi trang trí tiểu cảnh sân vườn loại đá được ưa chuộng nhất là đá đen. Bởi loại đá này khi kết hợp với nước tạo nên không gian gần gũi hài hòa.Không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn giúp cân bằng ngũ hành phong thủy mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ

hang động làm từ đá lũa đen
Hang động, hồ cá koi nhỏ làm bằng đá lũa cho gia chủ theo thiên chúa giáo do Minh Sơn thiết kế, thi công tại Nam Định

Đá lũa làm hồ cá koi, thác nước.

lồ cá koi làm bằng đá lũa
Hồ cá koi, non bộ bằng đá lũa do Minh Sơn thiết kế và thi công tại Hải Phòng

Đá lũa là loại đá được sử dụng làm hồ cá koi và thác nước nhiều nhất. Bởi vì hình dáng đá đẹp tự nhiên nên không phải gia công mài dũa lại. Màu sắc và hình dáng đá tự nhiên nên công trình sẽ không có nét nhân tạo như loại đá khác. Dễ phối cảnh và ăn khớp với cỏ cây xung quanh sân vườn. Đặc điểm nữa là đá cứng nên càng sử dụng về sau màu sắc đá càng đẹp càng tự nhiên. Không giống như một số loại đá về sau sẽ bị rêu bám hoặc bị xuống màu.

thác nước làm từ đá lũa
Thác nước lớn bằng đá lũa đen

Sở hữu thác nước bằng đá lũa sẽ tăng tính thẩm mỹ và nâng tầm vị thế của gia chủ trong mắt bạn bè và đối tác làm ăn.

hồ cá koi làm bằng đá lũa
Thác nước, hồ koi đá lũa đen cho vườn nhỏ được Minh Sơn thiết kế thi công tại Hà Nam

Loại đá này khi kết hợp với nước thì càng bóng càng đẹp và thể hiện sự hùng vĩ của thiên nhiên. Vì thế rất thích hợp để làm thác nước và hồ cá KOI.

hang động bằng đá đen tự nhiên
Hang động tại nhà thờ thiên chúa giáo bằng đá lũa đen do Minh Sơn thiết kế, thi công tại

Click ngay vào đây để tham khảo thêm các mẫu tiểu cảnh sân vườn

Đá lũa làm bàn ghế đá sân vườn

Do những đặc tính màu sắc, hình dáng đẹp chất đá cứng không ngấm nước nên đá lũa được làm bàn ghế sân vườn. Bàn ghế đá lũa đen thì sẽ có hai loại.

bàn ghế đá đen
Bộ bàn ghế do các nghệ nhân của Minh Sơn Stone chế tác từ đá lũa đen
  • Loại hình dáng tự nhiên là loại sử dụng luôn hình dáng tự nhiên của đá lũa. Nghệ nhân sẽ chỉ cắt phẳng mặt bàn, chân bàn đánh bóng và đưa vào sử dụng luôn.
  • Loại thứ hai là bàn ghế đá lũa đã gia công. Những khối đá đen lớn được cắt xẻ tạo ra sản phẩm có hình dáng độc lạ tùy  theo bàn tay khéo léo của nghệ nhân. Hoặc được gia công thành bộ bàn ghế có hình tròn, vuông,  bầu dục  theo yêu cầu của khách hàng.  
bàn ghế đá lũa đen đẹp
Bộ bàn ghế đá lũa đen đẹp do Minh Sơn Stone chế tác

Tham khảo thêm nhiều mẫu bàn ghế đá đẹp tại đây

Đá lũa làm dước dạo sân vườn

Vì mang  bản chất của đá tự nhiên bền vững ít bị ảnh hưởng hao mòn. Đá lũa được  xẻ mỏng theo khối đá để làm đá bước dạo. Tùy vào không gian mà đá bước dạo bằng lũa đen có thể có hình dáng tự nhiên hoặc tròn, vuông… Đặc biệt là giá cả phải chăng nên rất được ưa chuộng làm bước dạo sân vườn..

bước dạo đá đen
Bước dạo đá đen tự nhiên

Bảng hiệu đá đen tự nhiên

Khối đá lũa lớn được đánh bóng sử dụng làm bảng hiệu đá. Nền đá đen rất thích hợp làm nổi bật lên Tên công ty, doanh nghiệp thương hiệu. Thể hiện vị thế và sự phát triển bền vững của công ty doanh nghiệp.

biển hiệu đá đen
Biển hiệu bằng đá đen

Ngoài ra có nhiều ứng dụng khác nữa như  làm lăng mộ đá, tượng đá, cột đèn đá…

4. Mua đá lũa đen đẹp, giá rẻ ở đâu ?

Minh Sơn Stone tự hào là đơn vị cung cấp nguồn đá lũa lớn nhất trong nước. Là đơn vị trực tiếp khai thác và vận chuyển đá lũa đến tận tay khách hàng. Không chỉ loại đá này mà những sản phẩm khác từ đá tự nhiên đều do chính tay Minh Sơn Stone sản xuất. Không qua trung gian môi giới nên giá giá luôn luôn rẻ nhất cả nước.  Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp đá lũa đen tự nhiên thì hãy liên hệ với hotline 0941.770.776 để được tư vấn và báo giá.

Click tại đây để tham khảo thêm sản phẩm về đá lũa đen.